Chủ đề: 75 năm Thông tấn xã Việt Nam

Truyền thông

InfographicTTXVN đứng thứ 3 về ứng dụng công nghệ thông tin

Theo kết quả đánh giá mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các bộ, ngành, địa phương năm 2019, Thông tấn xã Việt Nam đứng vị trí thứ 3 trong số các cơ quan thuộc Chính phủ.
Truyền thông

Nơi lưu giữ các hiện vật khắc họa trang sử vẻ vang của TTXVN

Phòng truyền thống cơ quan TTXVN khu vực miền Trung-Tây Nguyên trưng bày hàng nghìn hình ảnh, tư liệu, kỷ vật của các thế hệ nhà báo, phóng viên đi trước, khắc họa nên trang sử vẻ vang của TTXVN.
Truyền thông

Lưu giữ những trang sử hào hùng của Thông tấn xã Giải phóng

Hàng nghìn hiện vật, phần lớn là những kỷ vật chiến trường của các nhà báo thuộc Thông tấn xã Giải phóng trước đây, được trưng bày tại Phòng Truyền thống Cơ quan TTXVN khu vực miền Trung-Tây Nguyên.
Chính trị

Đoàn cán bộ Thông tấn xã Việt Nam thăm và làm việc với tỉnh Quảng Trị

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, TTXVN tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh trong công tác truyền thông, đặc biệt trong quảng bá, xây dựng các sản phẩm thương hiệu của tỉnh.
Chính trị

Hình ảnh Lãnh đạo TTXVN thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị

Tại Quảng Trị, Đoàn công tác TTXVN do ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc, dẫn đầu có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh và phối hợp tổ chức khánh thành Trường mầm non Triệu Tài.
Bóng đá

Đội bóng TTXVN vô địch tại Hội khỏe Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội

Giành 10 điểm sau 4 lượt trận, đội bóng TTXVN đã xuất sắc giành chức vô địch giải bóng đá Hội khỏe Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội năm 2020.
Truyền thông

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập TTX Giải phóng

Phát huy truyền thống vẻ vang, TTXVN sẽ tiếp tục đổi mới, sáng tạo, giữ vững vị thế là trung tâm thông tin tin cậy của Đảng và Nhà nước, hãng thông tấn quốc gia có uy tín trong khu vực và thế giới.
Truyền thông

Những dấu mốc lịch sử của Thông tấn xã Giải phóng anh hùng

Ra đời và phát triển trong một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc, Thông tấn xã Giải phóng đã có mặt từ những ngày đầu cho đến khi kết thúc cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc.
Xã hội

Bà Trần Tố Nga và hành trình tranh đấu cuối cùng của cuộc đời

Cuộc tranh đấu gian nan của bà Tố Nga, nay đã 78 tuổi và mang trong mình nhiều căn bệnh do hậu quả chất độc da cam/dioxin, là cuộc chiến cuối cùng vì công lý cho gần 5 triệu nạn nhân dioxin Việt Nam.
Người Việt bốn phương

Trần Tố Nga-phóng viên TTXGP và cuộc đấu tranh vì các nạn nhân dioxin

Suốt hơn 10 năm qua, bà Trần Tố Nga theo đuổi cuộc chiến pháp lý kéo dài, vì công lý cho gần 5 triệu nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam.
Truyền thông

Nhớ ông Năm Xuân, nhà lãnh đạo đáng kính của Thông tấn xã Giải phóng

Ông Trần Thanh Xuân, nguyên Phó Tổng Giám đốc Việt Nam Thông Tấn xã, Giám đốc Thông tấn xã Giải phóng, đã sâu sát trong trải nghiệm thực tế, tận tụy, trung thành với sự nghiệp chung.
Truyền thông

60 năm TTXGP: Những bức ảnh kinh điển ra đời trong lửa đạn

Các nhà báo-chiến sỹ của Thông tấn xã Giải phóng và Việt Nam Thông tấn xã đóng góp cho nhiếp ảnh Việt Nam những bức ảnh kinh điển về cuộc chiến tranh gian khổ mà oanh liệt của của dân tộc Việt Nam.
Truyền thông

'Tôi là phóng viên mặt trận của Thông tấn xã Giải phóng'

"Mỗi khi nhớ lại những ngày tháng hào hùng ấy, bằng tất cả sự khiêm tốn của mình, tôi vẫn có thể tự hào nói rằng: Ngày 30/4/1975, tôi là phóng viên mặt trận của TTXGP," ông Dương Đức Quảng kể.
Truyền thông

Thông tấn xã Giải phóng: Chắc tay bút, vững tay súng

Thông tấn xã Giải phóng đã hoàn thành "sứ mệnh" vẻ vang, anh dũng trên mặt trận thông tin, duy trì mạch thông tin thông suốt, kịp thời về cuộc đấu tranh chính nghĩa của quân và dân miền Nam.
Truyền thông

Ký ức của phóng viên Thông tấn xã Giải phóng vùng Đồng Tháp Mười

Những phóng viên TTXGP trên khắp các chiến trường miền Nam, trong đó có nhà báo Nguyễn Thanh Tâm, Hồ Thanh Tuấn đã kiên cường vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ.
Chính trị

60 năm TTXGP: Chuyện về điện báo viên cơ quan thông tấn anh hùng

Ông Nguyễn Đức Trường nhớ lại, dù đã nhiều năm trôi qua nhưng ký ức về những ngày còn là phóng viên, điện báo viên chiến trường vẫn đọng lại mãi trong tâm trí những người làm báo Phân xã Khu 10.
Truyền thông

Tự hào là nhà báo-chiến sỹ Thông tấn xã Giải phóng anh hùng

Những nhà báo-chiến sỹ Thông tấn xã Giải phóng đã không quản hy sinh gian khổ, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, sát cánh để hoàn thành trọng trách lịch sử vẻ vang mà Đảng giao phó.
Chính trị

InfographicThông tấn xã giải phóng anh hùng - Những dấu mốc lịch sử

Thông tin của TTXGP đã trở thành vũ khí đấu tranh cách mạng sắc bén, mạnh mẽ, góp phần cực kỳ quan trọng làm nên những chiến công chói lọi của dân tộc ta đi tới ngày thống nhất đất nước.
Truyền thông

60 năm Thông tấn xã Giải phóng: Lưu giữ những khoảnh khắc

Trong những ngày tháng Tư lịch sử, hàng loạt tin, bài chuyển theo đường morse, teletype, hàng ngàn tấm ảnh màu và đen trắng được chuyển thẳng về Hà Nội, đáp ứng nhu cầu báo chí trong nước và quốc tế.
Truyền thông

Nhà báo Phạm Đức Yên và ký ức một thời làm phóng viên chiến trường

Nhà báo Phạm Đức Yên “nổi tiếng” với các đồng nghiệp lớp GP10 bởi câu chuyện ông “chạy mất dép” khi tránh máy bay địch, cái tên “Yên mất dép” cũng được đồng nghiệp dùng để gọi ông trong nhiều năm.