Châu Mỹ

Bang Wisconsin xác nhận ông Joe Biden giành chiến thắng

Sau khi tiến hành hoạt động kiểm phiếu lại tại 2 hạt của bang Wisconsin, Người đứng đầu Ủy ban bầu cử bang này đã xác nhận chiến thắng của ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.
Châu Mỹ

Bang Arizona xác nhận ông Joe Biden giành chiến thắng

Việc bang Arizona xác nhận chiến thắng của ông Biden là đòn mới nhất giáng vào nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm lật ngược kết quả bầu cử ở các bang quan trọng mà ông đã bị đối thủ này đánh bại.
Châu Mỹ

Tổng thống Trump thừa nhận khó đưa vụ "gian lận" lên tòa án tối cao

Tổng thống Donald Trump tiếp tục khẳng định cáo buộc có gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 và ông mới thực sự là người giành chiến thắng, nhưng thừa nhận khó đưa vụ việc lên Tòa án tối cao.
Kinh tế

Mỹ: Ông Joe Biden lựa chọn một số ứng viên vào nhóm kinh tế

Biden dự định bổ nhiệm bà Neera Tanden làm Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách, và lựa chọn Giáo sư kinh tế và công vụ tại Đại học Princeton Cecilia Rouse làm Chủ tịch Hội đồng cố vấn kinh tế.
Phong cách

Ông Joe Biden lựa chọn đội ngũ truyền thông gồm toàn nữ giới

Ông Biden chỉ định cựu nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki, làm Thư ký báo chí Nhà Trắng, trong khi nữ phát ngôn viên đội ngũ tranh cử Kate Bedingfield làm Giám đốc truyền thông.
Châu Mỹ

Kết quả kiểm phiếu lại ở Wisconsin xác nhận chiến thắng của ông Biden

Kết quả xác nhận ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ đã đánh bại Tổng thống Donald Trump tại bang dao động quan trọng này, với cách biệt hơn 20.000 phiếu.
Châu Mỹ

Mối quan hệ khó khăn Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ dưới thời của ông Biden

Cảm tình của Biden với Hy Lạp - kẻ thù của Thổ Nhĩ Kỳ - đã có từ rất lâu và rất sâu sắc, tới mức ông từng tự nhận mình là người Hy Lạp danh dự. Tất nhiên, điều đó khiến Ankara không thể yên tâm.
Châu Mỹ

Ông Biden gia tăng cách biệt sau khi kiểm phiếu lại tại hạt Milwaukee

Sau khi kiểm phiếu lại tại hạt Milwaukee, ông Biden giành được nhiều hơn Tổng thống Trump 132 phiếu, 257 so với 125.
Châu Mỹ

Ông Trump thách thức ông Biden chứng minh cáo buộc gian lận là sai

Tổng thống Trump tuyên bố ứng cử viên Joe Biden sẽ chỉ có thể trở thành Tổng thống Mỹ nếu chứng minh một cách thuyết phục rằng thắng lợi bầu cử không nhờ gian lận.
Châu Mỹ

Thêm một tòa phúc thẩm liên bang bác khiếu nại của Tổng thống Trump

Phán quyết bác bỏ khiếu nại tại Pennsylvania tiếp tục làm gia tăng trở ngại đối với nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm đảo ngược kết quả kiểm phiếu trong cuộc bầu cử hôm 3/11.
Châu Mỹ

Ông Trump khẳng định sẽ rời Nhà Trắng nếu Cử tri đoàn bầu ông Biden

Theo kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3/11, ông Biden đã giành được 306 phiếu Đại cử tri, dẫn trước Tổng thống đương nhiệm Trump được 232 phiếu.
Châu Á-TBD

Trung Quốc gửi điện chúc mừng ông Joe Biden đắc cử tổng thống

Trong điện chúc mừng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hy vọng hai nước sẽ giữ vững lập trường không đối đầu, tôn trọng lẫn nhau và hợp tác cùng có lợi, tập trung vào hợp tác, giải quyết bất đồng.
Châu Mỹ

Ông Joe Biden kêu gọi đoàn kết để đối phó với đại dịch COVID-19

Ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, cho rằng đại dịch COVID-19 đã làm trầm trọng những bất đồng chính trị tại nước này.
Châu Mỹ

Bầu cử Mỹ 2020: Chủ tịch Trung Quốc gửi điện chúc mừng ông Joe Biden

Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh thúc đẩy sự phát triển lành mạnh và ổn định quan hệ Trung Quốc-Mỹ không chỉ phục vụ lợi ích của người dân hai nước, mà còn đáp ứng kỳ vọng chung của cộng đồng quốc tế.
Châu Mỹ

Ông Trump tổ chức lễ xá tội gà tây khi quá trình chuyển giao bắt đầu

Đây là sự kiện thứ hai mà ông Trump xuất hiện trước công chúng kể từ khi Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Liên bang thông báo ông Joe Biden có thể bắt đầu tiến trình nhận chuyển giao quyền lực.
Châu Mỹ

Bộ Ngoại giao Mỹ khởi động tiến trình chuyển giao quyền lực

Trả lời phỏng vấn, Ngoại trưởng Pompeo nói: "Hôm nay, chúng tôi đã khởi động tiến trình để xem xét quyết định của GSA và sẽ làm mọi việc mà pháp luật yêu cầu. Chúng tôi sẽ thực hiện tiến trình này."
Châu Mỹ

Ông Biden tuyên bố cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 sắp kết thúc

Ông Joe Biden cho rằng cuộc bầu cử đang đi đến hồi kết khi các bang chứng nhận kết quả bỏ phiếu và GSA đã chính thức khởi động tiến trình chuyển giao quyền lực.
Châu Mỹ

Bầu cử Mỹ: Bang Nevada chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden

Tòa án Tối cao bang Nevada đã chính thức tuyên bố ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
Châu Mỹ

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Joe Biden công bố một số nhân sự nội các

Tại một sự kiện diễn ra ở bang Delaware, ông Biden đã công bố danh sách nội các an ninh và đối ngoại của ông, gồm Ngoại trưởng Mỹ, Giám đốc tình báo, Cố vấn an ninh quốc gia...
Châu Mỹ

Mỹ: Bang Pennsylvania xác nhận chiến thắng thuộc về ông Joe Biden

Pennsylvania là một trong những bang chiến địa quan trọng và chiến thắng tại đây càng củng cố vị trí của ông Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng