Chính trị

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Danh dự mới là thiêng liêng, cao quý nhất

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, đã góp phần vào thành tựu chung của đất nước, tạo không khí phấn khởi trong xã hội.
Chính trị

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp Ban Chỉ đạo về chống tham nhũng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng chủ trù họp Thường trực Ban Chỉ đạo để thảo luận, cho ý kiến đối với một số vụ án tham nhũng.
Xã hội

Nghệ An: Thanh tra phát hiện nhiều sai phạm của các tổ chức, cá nhân

Từ đầu năm 2020 đến nay, qua công tác thanh tra đã phát hiện tổng giá trị sai phạm gần 45 tỷ đồng, trong đó kiến nghị thu hồi hơn 32 tỷ đồng, phát hiện sai phạm và kiến nghị xử lý 20.564 m2 đất.
Chính trị

Chống chủ nghĩa quan liêu để góp phần triệt tận gốc tham nhũng

Các đại biểu Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đóng góp, đề xuất nhiều ý kiến, nội dung thiết thực xoay quanh vấn đề về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.
Chính trị

Quốc hội: Nhũng nhiễu dân, trách nhiệm thuộc về người đứng đầu

Về chất vấn "trách nhiệm thuộc về ai," Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái cho rằng trách nhiệm thuộc về người đứng đầu cơ quan, lĩnh vực để xảy ra nhũng nhiễu gây phiền hà cho người dân.
Xã hội

Người có chức vụ che giấu tài sản, thu nhập có thể bị buộc thôi việc

Người có chức vụ mà che giấu tài sản, thu nhập thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý bằng một trong các hình thức cảnh cáo, hạ bậc lương, giáng chức, cách chức, bãi nhiệm, buộc thôi việc.
Xã hội

Xây dựng lực lượng thanh tra trong sạch, phát triển mạnh mẽ

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu mỗi cán bộ thanh tra phải có đầy đủ ý chí, nghị lực và lòng dũng cảm, không để bị cám dỗ, bị mua chuộc, không vì bất cứ áp lực nào mà làm sai pháp luật.
Pháp luật

InfographicPhòng chống tham nhũng có những bước tiến mạnh mẽ

Công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020 tiếp tục có những bước tiến mạnh mẽ, góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội...
Chính trị

Xử lý vi phạm phải đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) nêu băn khoăn năm qua, chỉ có 2 vụ việc có dấu hiệu tham nhũng ngoài khu vực Nhà nước do cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.
Chính trị

Tham nhũng có chiều hướng giảm, nhưng diễn biến phức tạp, tinh vi hơn

Báo cáo đánh giá: “tham nhũng được kiềm chế, từng bước được ngăn chặn, có chiều hướng thuyên giảm;” tuy nhiên tình hình tham nhũng “vẫn diễn biến phức tạp, có biểu hiện tinh vi hơn và khó phát hiện."
Xã hội

Đại biểu Quốc hội: Cần chỉ rõ ‘lợi ích nhóm’ là nhóm nào?

Khi chia sẻ câu chuyện liên quan tới tham nhũng, lợi ích nhóm..., bên lề kỳ họp Quốc hội các đại biểu cho rằng “quan trọng là cần chỉ rõ đó là nhóm nào” bởi đây đã là thực tế không thể chối cãi.
Kinh tế

Số tiền thu hồi từ các vụ án kinh tế, tham nhũng còn 'khiêm tốn'

Theo đại biểu Quốc hội, số tiền thu hồi được từ các khoản bị chiếm đoạt trong vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế trên 15.417 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 38,43%, chỉ là một con số hết sức khiêm tốn.
Chính trị

Quốc hội thảo luận trực tuyến về công tác tư pháp, chống tham nhũng

Quốc hội sẽ thảo luận trực tuyến về các báo cáo công tác của Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao; công tác phòng ngừa, chống tội phạm, chống tham nhũng...
Xã hội

Xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật đối với các hành vi tham nhũng

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.
Pháp luật

81 người đứng đầu thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng

Theo báo cáo, có 81 trường hợp người đứng đầu bị kết luận là thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng; 62 người đã bị xử lý kỷ luật, trong đó có 12 người bị xử lý hình sự.
Chính trị

Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong phòng, chống tham nhũng

Trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, quyết tâm chính trị là yếu tố quan trọng, nhưng nếu không có sự gương mẫu, quyết liệt của người đứng đầu thì quyết tâm chính trị không thể thành hiện thực.
Pháp luật

Sẽ tiếp tục xác minh làm rõ vụ nghi hối lộ của Công ty Tenma Việt Nam

Về nghi vấn Công ty Tenma Việt Nam hối lộ cán bộ thuế, hải quan để trốn thuế, theo Người phát ngôn Bộ Công an, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Tài chính, Bộ Công an tiến hành các biện pháp xử lý.
Xã hội

Tướng Tô Ân Xô: Cố gắng kết thúc vụ Nhật Cường vào quý 3/2020

Trong vụ án Nhật Cường, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) đã khởi tố với 3 tội danh với 28 bị can, bắt giam 20 bị can, hiện còn 8 bị can chưa bắt được.
Pháp luật

Đẩy nhanh tiến độ tiến độ giải quyết các vụ án tham nhũng lớn

Nhng năm qua, tình hình tham nhũng, tiêu cực diễn ra phức tạp; tham nhũng có dấu hiệu gia tăng về số lượng với quy mô lớn, thủ đoạn ngày càng tinh vi, diễn ra phổ biến ở các cấp, lĩnh vực.
Truyền thông

​Chấm dứt hợp đồng lao động đối với hai cá nhân mạo danh nhà báo

Hai cá nhân tự giới thiệu là nhà báo của Viện Nghiên cứu thanh tra và phòng, chống tham nhũng liên hệ, đặt lịch làm việc với lãnh đạo một địa phương ở Hải Phòng yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu.