Châu Âu

Anh không bắt buộc người dân phải tiêm vắcxin phòng ngừa COVID-19

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết vắcxin COVID-19 sẽ giúp người dân bảo vệ tính mạng nhưng "không phải là điểm cuối cùng trong cuộc chiến chống lại virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19."
Châu Âu

EU ban hành hướng dẫn phòng COVID-19 trong dịp Giáng sinh và Năm mới

EU hối thúc các nước thành viên duy trì các biện pháp giãn cách xã hội, yêu cầu người dân đeo khẩu trang trong dịp lễ Giáng sinh, Năm mới; tự cách ly trước và sau khi tham gia các sự kiện đông người.
Sức khỏe

WHO xem xét cấp phép sử dụng khẩn cấp vắcxin của Pfizer/BioNTech

Pfizer và BioNTech dự kiến đưa ra thị trường 50 triệu liều vắcxin ngừa COVID-19 vào cuối năm 2020 và hơn 1 tỷ liều vào năm 2021, vắcxin có giá dự kiến là 20 USD/liều và nhiều nước đã đặt hàng.
Sức khỏe

Interpol cảnh báo nguy cơ tội phạm ăn trộm, làm giả vắcxin COVID-19

Tổng Thư ký Interpol, Juergen Stock cho biết trong bối cảnh chính phủ nhiều nước đang chuẩn bị triển khai tiêm vắcxin, các tổ chức tội phạm đã lên kế hoạch thâm nhập hoặc làm gián đoạn nguồn cung.
Y tế

Tiền Giang: Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người đến ngày 6/12

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Trần Văn Dũng yêu cầu tạm thời dừng các hoạt động tập trung đông người trên tất cả các lĩnh vực từ ngày 2-6/12, chờ công văn chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể của UBND tỉnh.
Đời sống

COVID-19 làm gia tăng các vụ lạm dụng tình dục trẻ em trên Internet

Tội phạm ấu dâm đã lợi dụng các lệnh hạn chế xã hội và các trường học phải đóng cửa để tiếp cận, dụ dỗ trẻ em một cách trực tiếp hoặc thông qua các trang mạng xã hội, các trang web chơi game, web đen.
Y tế

Thủ tướng ban hành Công điện tăng cường phòng, chống dịch COVID-19

Thủ tướng Chính phủ giao các Bộ: Quốc phòng, Công an tiếp tục tăng cường quản lý biên giới, quản lý chặt chẽ hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép.
Sức khỏe

Italy, Nhật Bản sẽ cung cấp vắcxin COVID-19 miễn phí cho người dân

Italy mua tổng cộng 202 triệu liều vắcxin ngừa COVID-19 của nhiều công ty trong khi Nhật Bản cũng đã ký hợp đồng với 3 hãng dược để mua vắcxin COVID-19 đủ để tiêm phòng cho 145 triệu người dân.
Y tế

COVID-19: Thành phố Hồ Chí Minh tái 'kích hoạt' nhiều khu cách ly

Tính đến ngày 2/12, Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện cách ly tập trung cho 1.528 người và 935 người tự cách ly tại nhà/nơi lưu trú.
Châu Âu

Người đứng đầu Cơ quan Y tế Bồ Đào Nha nhiễm virus SARS-CoV-2

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại châu Âu khiến nhiều nước thắt chặt các biện pháp hạn chế, đặc biệt trong bối cảnh Giáng sinh và Năm mới đang đến gần.
Y tế

Kiểm soát chặt nguồn lây bệnh từ biên giới và thực phẩm nhập khẩu

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước yêu cầu Sở Y tế chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm soát nguồn lây từ nước ngoài qua đường biên giới và từ nguồn thực phẩm nhập khẩu.
Châu Âu

Thủ tướng Anh hoan nghênh vắcxin của Pfizer/BioNTech được cấp phép

Trong tuyên bố mới nhất, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết Anh dự kiến đến cuối năm 2020 sẽ có hàng triệu liều vắcxin ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech.
Y tế

Đã lấy 2.233 mẫu xét nghiệm liên quan ca COVID-19 cộng đồng ở TP.HCM

Bộ Y tế đang phối hợp các bộ, ngành và dưới sự chỉ đạo của Chính phủ đưa ra các biện pháp quyết liệt ngăn chặn sự lây lan ra cộng đồng trên tinh thần khẩn trương truy vết để không lây sang F3.
Y tế

Tạm đình chỉ 15 ngày với Đoàn trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines

Phát biểu tại buổi họp báo, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh vấn đề người dân quan tâm nhất trong những ngày qua là ca nhiễm COVID-19 lây trong cộng đồng xảy ra ở Thành phố Hồ Chí Minh.
Y tế

Việt Nam có thêm 7 ca mắc COVID-19, cách ly ngay khi nhập cảnh

Tính đến 18h ngày 2/12, Việt Nam có tổng cộng 693 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 553 ca.
Y tế

Đồng Nai: Các trường hợp F1 của BN1342 đều âm tính với SARS-CoV-2

4 trường hợp là F1 của bệnh nhân 1342 đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 sau khi được đưa đến Bệnh viện Phổi Đồng Nai để thực hiện cách ly, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm.
Sức khỏe

Tình hình dịch bệnh COVID-19 ở một số quốc gia châu Á ngày 2/12

Cmapuchia, Indonesia, Nhật Bản đều trong tình trạng gia tăng các ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và phải đưa ra các biện pháp hạn chế mới, trong khi đó, Australia ghi nhận những dấu hiệu tích cực.
Y tế

Chủ tịch UBND Hà Nội: Quyết tâm không để xảy ra làn sóng dịch thứ 3

Nguy cơ dịch bệnh COVID-19 vẫn hiện hữu do vậy Chủ tịch Thành phố Chu Ngọc Anh đề nghị các cấp ủy, chính quyền tiếp tục đề cao cảnh giác, quyết tâm không để xảy ra làn sóng dịch thứ ba.
Y tế

COVID-19: Những nguy cơ xuất phát từ thái độ thiếu trách nhiệm

Trong khi cả xã hội cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, việc một số người thực hiện cách ly không nghiêm, thiếu ý thức trách nhiệm với cộng đồng đã vô tình đẩy nguy cơ lây lan dịch bệnh cho xã hội.
Podcast

Nguy cơ dịch bùng phát trở lại từ ca nhiễm mới trong cộng đồng

Ca nhiễm mới xuất phát từ nam tiếp viên hàng không đang mang đến những nguy cơ về việc dịch bùng phát trở lại sau 88 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.