Chủ đề: Hiệp định EVFTA

Kinh tế

Hiệp định EVFTA: Kết nối, hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam-Đức

Diễn đàn Kinh tế và thương mại Việt-Đức diễn ra trong bối cảnh nhiều cơ hội, thách thức đặt ra với hai nước khi Hiệp định EVFTA và Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam-EU chính thức được phê chuẩn.
Doanh nghiệp

Hiệp định EVFTA: Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu vào EU

Tính đến ngày 29/10, các Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu khu vực đã cấp gần 34.400 bộ Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O mẫu EUR.1 với kim ngạch hơn 1,3 tỷ USD đi 28 nước bao gồm EU-27 và Anh.
Kinh tế

Tăng cường hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Liên minh châu Âu

Thành phố Hồ Chí Minh tin tưởng và mong muốn các vị Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam sẽ là cầu nối quan trọng để các doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tiếp cận thị trường châu Âu.
Kinh doanh

Đức: Giới kinh tế bang Bayern thảo luận cơ hội khai thác EVFTA

Các đại biểu tham dự đều nhất trí đánh giá EVFTA là một bước tiến quan trọng đối với các doanh nghiệp châu Âu, Đức và bang Bayern cũng như với các doanh nghiệp Việt Nam.
Kinh doanh

Ngành càphê trước sự tác động của các hiệp định thương mại tự do mới

Doanh nghiệp càphê sẽ được hưởng ưu đãi về thuế suất, mở rộng thị trường tiêu thụ, thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài, song bắt buộc phải đổi mới về công nghệ để tăng khả năng cạnh tranh.
Doanh nghiệp

Hội đồng DN Việt Nam-châu Âu khai thác tối đa các cơ hội của EVFTA

Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam-châu Âu sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hai bên tận dụng tối đa, hiệu quả các Hiệp định EVFTA, đồng thời tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư Việt Nam-EU.
Kinh doanh

Dự báo kim ngạch xuất khẩu thủy sản sang thị trường EU giảm 20%

Thủy sản Việt Nam xếp thứ 11 về thị phần tại EU, sau Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc), Hàn Quốc, Ấn Độ, Mexico, Canada, Singapore và Đài Loan (Trung Quốc).
Kinh doanh

Hiệp định EVFTA: Cơ hội lớn cho ngành chế biến cá ngừ tỉnh Khánh Hòa

Hiện các sản phẩm thủy sản xuất khẩu của Khánh Hòa với mặt hàng chủ lực là cá ngừ đã có mặt ở 64 thị trường trên thế giới, trọng điểm là thị trường châu Âu.
Kinh doanh

Doanh nghiệp ngành gỗ tìm cơ hội xuất khẩu trong khó khăn

Việc các nhà nhập khẩu di chuyển đơn hàng cũng như EVFTA có hiệu lực là cơ hội để ngành chế biến, xuất khẩu gỗ Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu.
Kinh doanh

InfographicViệt Nam gia tăng xuất khẩu vào thị trường EU

Các mặt hàng Việt Nam xuất khẩu sang EU chủ yếu là giày dép, thủy sản, nhựa và các sản phẩm nhựa, càphê, hàng dệt may, túi xách, vali, rau quả, sản phẩm mây, tre, đan; nông sản; hàng điện tử.
Kinh doanh

Thực thi EVFTA: Khẳng định chất lượng nông sản Việt Nam

Thông qua thị trường châu Âu, Việt Nam không chỉ khai thác giá trị tuyệt đối của xuất khẩu, mà qua đó khẳng định sản phẩm nông nghiệp Việt Nam có thể đi bất cứ thị trường nào trên thế giới.
Kinh doanh

EVFTA: Tận dụng ưu đãi gia tăng xuất khẩu vào thị trường EU

Nhờ vận dụng hiệu quả Hiệp định EVFTA, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nông lâm thủy sản vào EU trong tháng 8/2020 đã tăng hơn 17% so với tháng 7/2020.
Kinh doanh

Hiệp định EVFTA: Cấp 15.000 bộ C/O sang EU với kim ngạch 700 triệu USD

Các mặt hàng đã được cấp chứng nhận xuất xứ sang EU chủ yếu là giày dép, thủy sản, nhựa và các sản phẩm nhựa, càphê, hàng dệt may, túi xách, vali, rau quả, mây, tre, đan; nông sản; hàng điện tử.
Kinh doanh

Gia Lai: Tăng chất lượng nông sản đáp ứng yêu cầu xuất khẩu vào EU

Tỉnh Gia Lai cũng đang nhân rộng các mô hình sản xuất hữu cơ, từng bước chuyển đổi phương thức sản xuất đáp ứng yêu cầu xuất khẩu vào thị trường EU.
Kinh doanh

Ngành gỗ Việt Nam: Thay đổi để đón thời cơ từ hiệp định EVFTA

Thứ trưởng Hà Công Tuấn cho rằng đại dịch COVID-19 vừa qua giúp cho các doanh nghiệp ngành gỗ Việt Nam nhìn nhận lại cách quản trị doanh nghiệp của mình và phải thay đổi để thúc đẩy phát triển.
Chứng khoán

Cổ phiếu ngành thủy sản tăng mạnh trước những kỳ vọng mới

EVFTA sẽ là cơ hội đối với các công ty ngành thủy sản cho nửa cuối năm 2020. Nhờ những kỳ vọng này, cổ phiếu ngành thủy sản đã có diễn biến rất tích cực từ đầu năm đến nay.
Kinh doanh

Hiệp định EVFTA: Gạo Việt Nam tự tin vào thị trường EU

Việt Nam xuất khẩu sang thị trường EU khoảng 100.000 tấn gạo/năm. Hiện nay, theo cam kết Hiệp định EVFTA, phía EU dành cho Việt Nam mức hạn ngạch 80.000 tấn/năm miễn thuế.
Kinh doanh

EVFTA: Cơ hội mới cho các doanh nghiệp EU vào Việt Nam

Đại sứ Tào Thị Thanh Hương khẳng định EVFTA sẽ đem lại những cơ hội lớn thúc đẩy thương mại giữa hai bên, các công ty của châu Âu sẽ có điều kiện kinh doanh thuận lợi hơn nữa ở Việt Nam.
Kinh doanh

Những hiệu quả tức thời ngay sau khi thực thi Hiệp định EVFTA

Ngay trong tháng đầu thực hiện Hiệp định EVFTA, đã có trên 7.200 bộ Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) mẫu EUR.1 với kim ngạch 277 triệu USD hàng hóa xuất khẩu sang EU.
Kinh doanh

Giám sát thực hiện các Hiệp định FTA mà Việt Nam là thành viên

Chiều 23/9, tại Nhà Quốc hội, Đoàn Giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện các Hiệp định FTA mà Việt Nam là thành viên” đã làm việc với Chính phủ, các bộ, ngành liên quan.