Chủ đề: Hội nghị cấp cao ASEAN 37

Chính trị

ASEAN 2020: Đại sứ Australia đánh giá thành tựu đặc biệt của Việt Nam

Đại sứ Will Nankervis cho rằng Hội nghị Cấp cao ASEAN-Australia và Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) vừa qua là “đỉnh cao của một năm hợp tác thực chất giữa ASEAN và Australia."
Kinh tế

Doanh nghiệp tự trang bị kiến thức để đón bắt cơ hội từ Hiệp định RCEP

Giám đốc Trung tâm WTO và Hội nhập Nguyễn Thị Thu Trang cho rằng Việt Nam là một trong những quốc gia được nhận nhiều lợi ích từ RCEP, nhất là có những mặt hàng nhiều lợi thế như nông, thủy sản.
ASEAN

Tuyên bố Chủ tịch Cấp cao ASEAN lần 37: Gắn kết và chủ động thích ứng

Từ 12-15/11, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần 37 và các Cấp cao liên quan diễn ra ở Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội. Kết thúc, các nhà Lãnh đạo ASEAN nhất trí ra Tuyên bố Chủ tịch Cấp cao ASEAN lần 37.
ASEAN

Quan chức Philippines đánh giá cao vai trò lãnh đạo ASEAN của Việt Nam

Đại sứ - Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Philippines tại ASEAN cho rằng vai trò lãnh đạo của Việt Nam trong việc lèo lái ASEAN vượt qua dịch COVID-19 “rất đáng được khen ngợi.”
ASEAN

ASEAN 2020: Chuyển dịch năng lượng hướng đến phát triển bền vững

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An cho rằng việc hợp tác, kết nối về năng lượng giữa các nước thành viên ASEAN là một trụ cột rất quan trọng cần được tăng cường, thúc đẩy sâu rộng hơn nữa.
ASEAN

IEA ưu tiên thúc đẩy hợp tác về năng lượng với các nước ASEAN

Là đối tác chiến lược quan trọng của ASEAN, thông qua quá trình hợp tác sâu rộng trong những năm qua, IEA đã có nhiều hoạt động hỗ trợ khu vực ASEAN giúp giải quyết các thách thức về năng lượng.
ASEAN

Duy trì đoàn kết, uy tín của ASEAN trong hợp tác quốc phòng đa phương

ADSOM+ nhằm thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất giữa các nước ASEAN và giữa ASEAN và các nước đối tác; chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng lần thứ 7.
ASEAN

ASEAN 2020: Myanmar đánh giá cao vai trò Chủ tịch của Việt Nam

Theo Đại sứ Myanmar ở ASEAN, bất chấp các thách thức, dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Việt Nam năm nay, ASEAN đạt được những tầm cao mới, cho thế giới thấy rõ hơn về sự đoàn kết và khả năng phục hồi.
Kinh doanh

Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương sẽ dẫn đầu thế giới về mở cửa thị trường?

Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) được ký ngày 15/11 sẽ gửi một thông điệp rằng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vẫn duy trì cam kết mở cửa và hội nhập kinh tế.
ASEAN

Hội nghị trực tuyến những người đứng đầu nền công vụ ASEAN

Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Nguyễn Trọng Thừa khẳng định Việt Nam luôn xác định trách nhiệm cao khi tham gia các hoạt động hợp tác ASEAN về các vấn đề công vụ.
ASEAN

Họp trù bị chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng ASEAN+3 về năng lượng

Hội nghị Bộ trưởng ASEAN+3 về năng lượng (AMEM+3) là một trong những hội nghị quan trọng giữa các nước ASEAN với 3 đối tác truyền thống trong khu vực là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.
ASEAN

Malaysia đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam

Bà Kamsiah đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam, cho rằng năm 2020 đánh dấu một năm “phi thường” đối với ASEAN và toàn thế giới.
ASEAN

Thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất giữa ASEAN và các nước đối tác

Nhiệm vụ của Hội nghị ADSOM+ WG lần này là tập trung chuẩn bị mọi mặt, trước hết là cho Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM+) vào ngày 19/11 cũng như ADMM+ lần thứ 7.
Kinh tế

Theo dòng thời sự: Dấu mốc RCEP khẳng định vị thế của ASEAN

Ý nghĩa của sự kiện này không chỉ quan trọng với ASEAN mà còn tác động tích cực đến thương mại toàn cầu trong bối cảnh thế giới đang phải nỗ lực khắc phục những hậu quả kinh tế mà COVID-19 gây ra.
Chính trị

ASEAN 2020: Đại sứ Nhật Bản đánh giá cao vai trò xuất sắc của Việt Nam

Theo Đại sứ Nhật Bản, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị cấp cao liên quan đã “thành công rất tốt đẹp” nhờ sự xuất sắc của Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN.
ASEAN

ASEAN thể hiện sự đoàn kết và gắn bó nhờ sự dẫn dắt của Việt Nam

Theo phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Giáo sư Yeah Kim Leng đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam qua những kết quả tích cực mà Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 đạt được.
ASEAN

Chuyên gia Ấn Độ nói về thành công của Hội nghị cấp cao ASEAN 37

Một trong những lĩnh vực quan trọng được thảo luận trong các cuộc họp trù bị của ASEAN và cả Hội nghị Cấp cao Đông Á tiếp theo liên quan đến duy trì hòa bình và giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông.
Kinh tế

Chuyên gia: Hiệp định RCEP mở ra nhiều cơ hội cho Malaysia và Việt Nam

Giáo sư Yeah Kim Leng cho rằng Việt Nam và Malaysia là hai trong số các quốc gia được hưởng lợi khi hai nước có các ngành công nghiệp định hướng xuất khẩu lớn và nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.
Môi trường

ASEAN đặt mục tiêu đưa tỷ lệ năng lượng tái tạo đạt 23% vào năm 2025

Tại các hội nghị trù bị cho Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 38, các nước đã thống nhất đưa mục tiêu tỷ lệ năng lượng tái tạo đạt 23% và giảm cường độ năng lượng xuống 32% vào năm 2025.
ASEAN

Chuyên gia quốc tế đánh giá vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam

Trên cương vị Chủ tịch ASEAN, Việt Nam phải đối mặt với những thách thức liên quan đến hòa bình và an ninh, các tác động của biến đổi khí hậu và nhu cầu vạch ra một kế hoạch nhằm phát triển khu vực.