Chủ đề: Năm ASEAN-Việt Nam 2020

Châu Âu

ĐSQ Việt Nam tại Thụy Sĩ chủ trì họp trực tuyến Ủy ban ASEAN ở Bern

Đại sứ các nước Indonesia, Philippines, Malaysia, Myanmar, Campuchia và Thái Lan đều bày tỏ đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam; đề xuất chuyển sang tổ chức hình thức trực tuyến một số hoạt động.
ASEAN

Venezuela tái khẳng định mong muốn tham gia Hiệp ước TAC của ASEAN

Ngoại trưởng Venezuela cho biết ông có kế hoạch thăm từng nước ASEAN ngay sau khi các biện pháp hạn chế chống dịch viêm đường hô hấp COVID-19 đối với các chuyến bay quốc tế được nới lỏng.
Môi trường

ASEAN 2020: Xây dựng khả năng chống chịu hạn hán ở Đông Nam Á

ASEAN và ESCAP đang hợp tác nhằm ngăn chặn các tác động tàn phá của hạn hán bằng cách thúc đẩy thay đổi mô hình theo hướng quản lý và điều hành rủi ro hạn hán thích ứng hơn.
ASEAN

Cuộc họp đặc biệt của Ủy ban liên Chính phủ ASEAN về Nhân quyền

Cuộc họp đặc biệt lần 2 năm 2020 của Ủy ban liên Chính phủ ASEAN về Nhân quyền (AICHR) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến từ ngày 23-25/11/2020.
ASEAN

ASEAN: Bảo vệ trẻ em không bị bắt nạt ở trường học và môi trường mạng

Hội nghị trực tuyến về bắt nạt trẻ em tại trường học và trên môi trường mạng trong ASEAN là hoạt động do Việt Nam chủ trì, phối hợp với Ban Thư ký ASEAN và UNICEF tổ chức.
Chính trị

Thủ tướng dự Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về chống tội phạm xuyên quốc gia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh các nước ASEAN, đặc biệt là các cơ quan thực thi pháp luật, cần phải tìm ra các giải pháp, phương hướng phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.
ASEAN

Lễ khai mạc Hội nghị ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia

Sáng 26/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại Lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 14 (AMMTC 14) theo hình thức trực tuyến.
ASEAN

Phát huy tinh thần ASEAN trong phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia

Tình hình hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia trong ASEAN năm 2020 cũng nổi lên nhiều vấn đề mới phát sinh, đã được đánh giá một cách kỹ lưỡng tại Hội nghị SOMTC20.
ASEAN

Bộ Công an đề xuất ba sáng kiến quan trọng tại hội nghị AMMTC 14

Hội nghị AMMTC 14 với chủ đề “ASEAN Gắn kết và Chủ động thích ứng phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia” sẽ diễn ra dưới hình thức trực tuyến, vào ngày 26/11.
ASEAN

ASEAN cần chủ động trước những thách thức an ninh phi truyền thống

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, hơn lúc nào hết ASEAN cần nâng cao năng lực ứng phó, sẵn sàng về chuyên môn, hạ tầng kỹ thuật để đối phó với thiên tai, dịch bệnh.
ASEAN

Việt Nam tham dự Diễn đàn Truyền thông ASEAN lần thứ tư

Ngày 24/11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam tham dự Phiên Đối thoại với Chủ tịch ASEAN 2020 trong khuôn khổ Diễn đàn Truyền thông ASEAN (AMF) lần thứ tư.
ASEAN

Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN về môi trường hướng tới hệ sinh thái

Hội nghị là dịp để các quốc gia thành viên ASEAN rà soát các chương trình hoạt động của ASOEN, đưa ra khuyến nghị góp phần đạt được mục tiêu của dự thảo Kế hoạch Chiến lược hợp tác môi trường ASEAN.
ASEAN

Phát huy vai trò của thanh niên trong kết nối Cộng đồng ASEAN

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn nêu rõ Việt Nam và các nước thành viên ASEAN đều đánh giá cao vai trò của thanh niên trong xây dựng, hội nhập và kết nối Cộng đồng ASEAN.
ASEAN

LHQ thông qua Nghị quyết về hợp tác ASEAN-LHQ do Việt Nam đề xuất

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ khẳng định vai trò trung tâm của ASEAN trong thúc đẩy đối tác, hợp tác vì hòa bình, phát triển khu vực; quan hệ đối tác toàn diện ASEAN-LHQ.
Chính trị

ASEAN 2020: Đại sứ Australia đánh giá thành tựu đặc biệt của Việt Nam

Đại sứ Will Nankervis cho rằng Hội nghị Cấp cao ASEAN-Australia và Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) vừa qua là “đỉnh cao của một năm hợp tác thực chất giữa ASEAN và Australia."
Kinh doanh

Thông qua Giai đoạn 2 kế hoạch hành động ASEAN về hợp tác năng lượng

APAEC Giai đoạn 2 sẽ có chủ đề phụ mới là "Thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng và tăng cường năng lượng khả năng phục hồi thông qua đổi mới và hợp tác hơn nữa."
Môi trường

ASEAN 2020: Phục hồi kinh tế và giảm phát thải khí nhà kính

Các Bộ trưởng, trưởng đoàn các nước đã ghi nhận sự cần thiết phải theo đuổi một chính sách năng lượng thực tế và thực dụng để đạt được mục tiêu phục hồi kinh tế và giảm phát thải khí nhà kính.
Kinh tế

ASEAN 2020: Hướng tới một tương lai năng lượng bền vững

Hợp tác năng lượng ASEAN sẽ tiếp tục theo đuổi bảy lĩnh vực chương trình APAEC về lưới điện ASEAN (APG), đường ống dẫn khí Trans ASEAN (TAGP), hiệu quả năng lượng và bảo tồn, năng lượng tái tạo...
ASEAN

Tuyên bố Chủ tịch Cấp cao ASEAN lần 37: Gắn kết và chủ động thích ứng

Từ 12-15/11, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần 37 và các Cấp cao liên quan diễn ra ở Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội. Kết thúc, các nhà Lãnh đạo ASEAN nhất trí ra Tuyên bố Chủ tịch Cấp cao ASEAN lần 37.
Công nghệ

Tập trung xây dựng hạ tầng thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam

Nhìn nhận một cách tích cực, dịch COVID-19 là cơ hội cho các doanh nghiệp nhanh chóng bắt kịp xu hướng chuyển đổi số để phát triển bền vững.