Chủ đề: Sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1

Giáo dục

Sai sót trong sách Tiếng Việt lớp 1: Trách nhiệm thuộc về ai?

Nguyên nhân do đâu và trách nhiệm thuộc về ai lại không được chỉ ra bởi các bên đang đá "quả bóng trách nhiệm" cho nhau, đặc biệt là sự chối bỏ trách nhiệm của đơn vị thẩm định bộ sách lớp 1 mới.
Giáo dục

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kết luận về vấn đề sách giáo khoa lớp 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cần rà soát ngay các quy định, tổ chức thuộc trách nhiệm của Bộ, của Bộ trưởng liên quan tới chương trình, sách giáo khoa.
Giáo dục

SGK lớp 1 có 'sạn': Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận trách nhiệm

Hội đồng thẩm định sách giáo khoa, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đều nhận trách nhiệm về mình, nhưng cũng đều khẳng định đã làm 'đúng quy trình...'
Giáo dục

Mở rộng các kênh để giáo viên và người dân giúp 'nhặt sạn' SGK

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Giáo dục tiếp thu ý kiến, giải quyết ngay các vấn đề chuyên môn; qua đó xem xét việc điều chỉnh, bổ sung quy định biên soạn, thẩm định, phê duyệt sách giáo khoa.
Giáo dục

Tổng chủ biên sách Cánh Diều: Sẽ điều chỉnh trong quá trình triển khai

"Những người viết bài trên mạng để chỉ trích sách của chúng tôi cố ý chỉ chụp ảnh phần 1, cắt nó ra khỏi phần 2 để người đọc tin vào những lời mà họ nói," giáo sư Nguyễn Minh Thuyết cho hay.
Giáo dục

Phụ huynh lại 'dậy sóng' vì ngữ liệu sách tiếng Việt lớp 1 mới

Sách Tiếng Việt lớp 1 mới khiến phụ huynh "dậy sóng" vì cho rằng ngữ liệu trong sách có phần chưa phù hợp. Tuy nhiên, giáo viên cho rằng hiện có nhiều thông tin sai lệch khi phê phán sách.
Giáo dục

Bộ GD&ĐT đề nghị rà soát nội dung SGK lớp 1

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ và có phương án xử lý phù hợp xung quanh phản ánh việc sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 có nội dung không phù hợp.
Giáo dục

Bộ Giáo dục đề nghị rà soát nội dung sách giáo khoa lớp 1

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 về việc rà soát, báo cáo về nội dung sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1.
Giáo dục

Bộ GD-ĐT yêu cầu không giao thêm bài tập về nhà cho học sinh lớp 1

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở chỉ đạo các nhà trường giúp học sinh lớp 1 hoàn thành nhiệm vụ học tập ngay tại lớp học, không giao thêm bài tập về nhà cho học sinh.
Giáo dục

Những nỗi bức xúc của phụ huynh khi bắt đầu năm học mới

Không ít phụ huynh cho biết họ không thoải mái khi ban đại diện cha mẹ học sinh thông báo khoản tiền không thật sự cần thiết, nhưng vì đa số các phụ huynh khác đồng ý nên họ đành tặc lưỡi nộp tiền.
Giáo dục

Bộ Giáo dục: "Chưa đủ căn cứ đánh giá chương trình lớp 1 mới khó hơn"

Dù mới được một tháng nhưng chương trình môn Tiếng Việt lớp 1 mới đã bị nhiều phụ huynh và cả giáo viên đánh giá là khá nặng đối với học sinh.
Giáo dục

Bộ Giáo dục sẽ sửa thông tư, quy định cụ thể hơn về sách tham khảo

Bộ sẽ chỉnh sửa, bổ sung Thông tư số 21/2014/TT-BGDĐT theo hướng quy định cụ thể hơn về yêu cầu, thẩm định, lựa chọn, sử dụng sách tham khảo trong nhà trường.
Giáo dục

Quốc hội giám sát việc đổi mới chương trình sách giáo khoa

Việc lựa chọn sách giáo khoa cho năm học 2020-2021 được thực hiện theo đúng quy định của Nghị quyết 88, tạo tiền đề hướng dẫn việc lựa chọn sách giáo khoa theo quy định của Luật Giáo dục 2019
Giáo dục

Nhập nhằng sách giáo khoa và sách tham khảo đầu năm học mới

Nhiều bậc phụ huynh băn khoăn khi mới đây số tiền mua sách giáo khoa lớp 1 và thiết bị cho năm học mới tại một trường tiểu học ở Thành phố Hồ Chí Minh lên tới hơn 800 nghìn đồng.
Giáo dục

Dạy lớp 1 theo chương trình mới: “Mong thầy cô giáo nói ít đi..."

Dẫn lời của cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chia sẻ “mong thầy cô giáo nói ít đi để học sinh được nói nhiều hơn”.
Giáo dục

Huy động 128 nhà giáo thẩm định 43 bản mẫu sách giáo khoa lớp 6

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đề nghị hội đồng khi thẩm định cần trân trọng những đổi mới, sáng tạo của tác giả sách giáo khoa để đảm bảo tính mở của sách.
Giáo dục

Thanh tra việc trang bị sách giáo khoa và tài liệu tham khảo

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở tiến hành tổ chức thanh tra, kiểm tra cơ sở giáo dục phổ thông trong việc trang bị sách giáo khoa và tài liệu tham khảo, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Giáo dục

Hà Nội sẵn sàng triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

Năm học 2020-2021, cùng với việc chuẩn bị triển khai giảng dạy theo Chương trình giáo dục phổ thông mới theo lộ trình, Hà Nội cũng đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng trường lớp, đáp ứng việc dạy và học.