Dịch COVID-19: Moskva dự định thực hiện tiêm chủng cho 7 triệu người

Thị trưởng Moskva, ông Sergei Sobyanin cho biết Nga sẽ bắt đầu triển khai tiêm vắcxin Sputnik V cho người dân thông qua hệ thống 70 cơ sở y tế, đánh dấu đợt tiêm chủng đại trà đầu tiên ngừa COVID-19.

Lần đầu tiên một ca hiến đa tạng được vận chuyển tới ba miền đất nước

Bloomberg: Ai Cập dẫn đầu châu Phi về khả năng ứng phó COVID-19

Sức khỏe

Luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Trump dương tính với virus SARS-CoV-2

Sức khỏe

Nam Phi có khả năng nhận lô vắcxin đầu tiên vào giữa năm 2021

Châu Âu

Nga ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới tính theo ngày cao nhất

Châu Á-TBD

Hàn Quốc nâng cấp độ giãn cách lên mức 2,5 ở Seoul và vùng phụ cận

Chính phủ Hàn Quốc ngày 6/12 đã quyết định nâng cấp độ giãn cách xã hội lên mức 2,5 ở thủ đô Seoul và vùng phụ cận sau khi ghi nhận 631 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Sức khỏe

Canada ghi nhận 2 kỷ lục không mong muốn về COVID-19 trong một ngày

Hai khu vực đông dân cư nhất của Canada là tỉnh Quebec và Ontario đều phá vỡ các kỷ lục về số ca nhiễm COVID-19 trong một ngày, khi nước này đang chuẩn bị triển khai chiến dịch tiêm vắcxin.
Sức khỏe

Mỹ ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất từ trước đến nay

Với gần 228.000 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua, Mỹ phá mọi kỷ lục về số ca nhiễm mới tính theo ngày và là ngày thứ ba liên tiếp, số ca nhiễm mới tại nước này lập kỷ lục mới.
ASEAN

Dịch COVID-19: Lào phong tỏa đặc khu kinh tế tại Luang Namtha

Lệnh phong tỏa được ban hành sau khi có hai người đàn ông Trung Quốc nhập cảnh trái phép bằng đường thủy vào Lào cuối tháng 11 dương tính với COVID-19.
Y tế

Việt Nam chính thức bắt đầu thử nghiệm vắcxin COVID-19 vào tuần tới

Hiện nay, NANOGEN đã hoàn thiện quy trình sản xuất quy mô phòng thí nghiệm..., chuẩn bị sẵn sàng để tiến tới thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vắcxin COVID-19 của Việt Nam.
Sức khỏe

Campuchia ra quy định mới về cách ly phòng dịch với tất cả du khách

Quy định mới tạm dừng áp dụng cơ chế bảo trợ cho các đối tượng là nhà đầu tư-doanh nghiệp, nhân viên công ty, chuyên gia và nhân viên kỹ thuật nhập cảnh Campuchia dưới 14 ngày.
Sức khỏe

Nga: Thủ đô Moskva bắt đầu tiêm đại trà vắcxin phòng COVID-19

Theo lực lượng chuyên trách chống COVID-19, vắcxin Sputnik-V sẽ được ưu tiên cho các bác sỹ và nhân viên y tế, giáo viên và nhân viên công tác xã hội vì những người này có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất.
Sức khỏe

WHO cảnh báo tâm lý tự mãn khi có vắcxin phòng dịch COVID-19

Sức khỏe

Mỹ có số ca nhiễm COVID-19 cao kỷ lục, số ca mới tại Hàn Quốc giảm

Y tế

UN Women hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số ở Lào Cai

Y tế

Ra mắt mẫu thẻ bảo hiểm y tế mới nhỏ gọn với nhiều tiện ích hơn

Đặc biệt, mặt sau của thẻ đã thay đổi phần lớn nội dung so với mẫu thẻ hiện hành để người tham gia tiện tra cứu thông tin sử dụng thẻ.
Sức khỏe

Số ca nhiễm mới COVID-19 vẫn tăng kỷ lục tại nhiều nước

Mỹ vẫn chưa trải qua “đỉnh dịch hậu kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn” về mức độ lây nhiễm COVID-19, ngay cả khi các bang trên khắp nước Mỹ đã ghi nhận số ca lây nhiễm tăng kỷ lục trong tuần qua.
Châu Âu

Dịch COVID-19: Nga thông báo kế hoạch tiêm chủng ở địa phương

Phó Thủ tướng Nga, bà Tatyana Golikova, cho biết tất cả các vùng miền trên cả nước Nga sẽ tiến hành đợt tiêm chủng phòng ngừa COVID-19 vào cuối tuần tới.
ASEAN

Số ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Campuchia tiếp tục tăng

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Thủ tướng Hun Sen đã chỉ đạo cơ quan chức năng và phương tiện truyền thông đăng ảnh, tên, địa chỉ của người mắc COVID-19 để người dân có thể phòng tránh.
Châu Mỹ

Chuyên gia: Mỹ vẫn chưa trải qua đỉnh dịch COVID-19 sau Lễ Tạ ơn

Tiến sỹ Anthony Fauci cảnh báo, có khả năng đỉnh dịch COVID-19 tại Mỹ sẽ diễn ra cận kề kỳ nghỉ Lễ Giáng sinh, khi mọi người bắt đầu đi lại, mua sắm cũng như tụ tập.
Châu Âu

Na Uy, Thụy Điển và Tây Ban Nha công bố kế hoạch tiêm phòng

Na Uy, Thụy Điển và Tây Ban Nha đã đồng loạt công bố kế hoạch tiêm phòng vắcxin ngừa bệnh COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh đang có chiều hướng ngày càng phức tạp.
Sức khỏe

Kêu gọi quốc tế tăng cường hợp tác để vượt qua đại dịch COVID-19

Đại dịch COVID-19 là cuộc khủng hoảng y tế, kinh tế, phát triển, nhân đạo và con người toàn cầu, tác động tới tất cả người dân trên thế giới không giống bất kỳ cuộc khủng hoảng nào trong lịch sử.