Nga nhất trí sản xuất vắcxin Sputnik-V ngừa COVID-19 tại Ấn Độ

Tuyên bố cho biết RDIF và Hetero, vốn hỗ trợ và tiếp thị vắcxin Sputnik V trên toàn cầu, có kế hoạch bắt đầu sản xuất chế phẩm này ở Ấn Độ vào đầu năm 2021.

Thái Lan, Philippines đặt mua vắcxin COVID-19 của AstraZeneca

Nước uống bổ sung ion kiềm và những điều chưa biết

Khoa học

Anh yêu cầu bên thứ ba đánh giá độc lập về vắcxin của AstraZeneca

Khoa học

Việt Nam tham gia nhóm điều tra nguồn gốc dịch COVID-19

Khoa học

AstraZeneca có thể phải cho thử nghiệm lại vắcxin ngừa COVID-19

Khoa học ứng dụng

Những câu hỏi chưa được giải đáp xung quanh vắcxin COVID-19

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tính đến giữa tháng 11, có 48 "ứng cử viên" vắcxin đang trong các giai đoạn thử nghiệm lâm sàng ở người nhưng chỉ có 11 vắcxin trong giai đoạn ba.
Khoa học ứng dụng

COVID-19: Xét nghiệm tìm kháng thể không cho chính xác tỷ lệ mắc bệnh

Xét nghiệm huyết thanh tại một thời điểm duy nhất có khả năng không phản ánh hết số người từng nhiễm virus SARS-CoV-2, và người có kết quả âm tính không có nghĩa là chưa từng nhiễm virus này.
Khoa học ứng dụng

Chuyên gia: Tiến độ không ảnh hưởng đến độ an toàn của COVID-19

FDA sẽ có dữ liệu an toàn trên hàng chục nghìn tình nguyện viên, cao hơn nhiều so với mức trung bình 6.700 người đối với các loại vắcxin khác đã được cấp phép trong thập kỷ qua.
Khoa học

Dịch COVID-19: Các nước Mỹ Latinh với bài toán phân bổ vắcxin

Các thành phố lớn như Sao Paulo (Brazil), hay các khu vực đồi núi như dãy núi Andes và lưu vực Amazon đặt ra thách thức rất lớn về địa lý do phải có chuỗi cung ứng lạnh để bảo quản vắcxin.
Khoa học

Công bố nền tảng trực tuyến đóng góp vào chiến lược KHCN Việt Nam 2045

Cuốn sách sẽ được đưa lên trang web vietnamst2045.com để cộng đồng người Việt trong và ngoài nước cùng tham khảo và tranh luận với tham vọng giải quyết những bài toán lớn của quốc gia.
Sức khỏe

Tình nguyện thử nghiệm vắcxin COVID-19: Hành động vì mục tiêu cao cả

Leila Macor, một cộng tác viên của hãng tin AFP của Pháp tại Miami (Mỹ), đã chia sẻ những trải nghiệm của mình về hành trình tham gia thử nghiệm vắcxin COVID-19 của hãng dược Moderna.
Sức khỏe

Châu Âu thử nghiệm siêu máy tính tìm kiếm thuốc điều trị COVID-19

Khi các hãng dược phẩm đang chạy đua phát triển vắcxin ngừa COVID-19, các nhà nghiên cứu đã hướng tới việc sử dụng các siêu máy tính hiện đại nhằm thu thập lượng dữ liệu về virus SARS-CoV-2
Khoa học ứng dụng

Anh sẽ sớm đưa vắcxin phòng bệnh COVID-19 vào sử dụng đại trà

Khoa học

Những tiến bộ trong phát triển vắcxin tại Thái Lan và Hàn Quốc

Khoa học

WHO: Không để nước nghèo bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua vắcxin

Môi trường

Công ty Đường sắt Đức thử nghiệm tàu chạy bằng hydro 'xanh'

Công ty đường sắt Đức thông báo sẽ chạy thử nghiệm tàu động cơ hydro, thay thế các đoàn tàu chạy bằng động cơ diesel, trong vòng một năm vào năm 2024 ở bang Baden-Württemberg.
Sức khỏe

Châu Âu xem xét nhiều ứng viên vắcxin COVID-19 tiềm năng

EMA đang thực hiện đánh giá theo hình thức "cuốn chiếu" nhằm rút ngắn thời gian phê chuẩn đối với với 3 vắcxin tiềm năng của Pfizer-BioNTech, Moderna và AstraZeneca.
Khoa học

InfographicNhững vắcxin COVID-19 hàng đầu đang thử nghiệm trên thế giới

Các hãng dược phẩm trên toàn cầu đang nỗ lực chạy đua để đưa ra thị trường một loại vắcxin an toàn và hiệu quả nhằm chấm dứt đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Khoa học

Anh: Vắcxin ngừa COVID-19 của AstraZeneca có hiệu quả cao

Công ty Dược phẩm Anh AstraZeneca và Đại học Oxford thông báo vắcxin ngừa COVID-19 mà hai đơn vị này phối hợp phát triển đã cho kết quả "hiệu quả trung bình 70%" trong các cuộc thử nghiệm.
Sức khỏe

Mỹ cấp phép sử dụng kháng thể Regeneron để điều trị bệnh nhân COVID-19

Kháng thể tổng hợp của Regeneron đã được sử dụng trong quá trình điều trị cho Tổng thống Mỹ Donald Trump ngay sau khi ông được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19.
Khoa học ứng dụng

Bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh không có nguy cơ tái nhiễm trong 6 tháng

Người đứng đầu chương trình y tế khẩn cấp của WHO nhận định đây thực sự là tin tốt lành khi có thể thấy rằng mức độ đáp ứng miễn dịch được duy trì, mang lại hy vọng điều chế vắcxin phòng COVID-19.
Khoa học ứng dụng

Hàn Quốc sản xuất thành công sơn ngăn chặn lây lan COVID-19

Sơn chống virus của Samhwa được làm hoàn toàn từ nhựa acrylic, tạo ra một lớp màng bền chắc có thể rửa được và khó bị nhiễm bẩn; có thể tiêu diệt 99% trong 24 giờ kể từ khi tiếp xúc với lớp sơn mới.