Y tế

Việt Nam tiếp tục tập trung cao độ trong phòng, chống dịch COVID-19

Y tế

Việt Nam ghi nhận 3 ca mắc COVID-19, được cách ly ngay khi nhập cảnh

Giao thông

Mỗi tuần sẽ có 33 chuyến bay trọn gói đưa công dân Việt Nam về nước

Môi trường

Bài 1: Cát Bà ngày tĩnh lặng, đêm vang vẳng tiếng chim đảo kêu trời

Sau hơn 20 năm liến tiếp xảy ra tình trạng bẫy bắt, "tận diệt" chim di cư, quần đảo Cát Bà - Khu dự trữ sinh quyển thế giới đã trở nên im lặng lạ thường khiến nhiều người không khỏi xót xa...
Giáo dục

Đà Nẵng: Học sinh phải di dời, kế hoạch học tập bị đảo lộn

Hơn 1 tháng nay, để có đủ phòng dạy học, Trường Tiểu học Trần Cao Vân đã bố trí học sinh khối 3,4,5 học trong một buổi, thực hiện tăng tiết và tập trung học môn chính để đuổi kịp chương trình.
Xã hội

Đà Nẵng 'tô cam' hai cây cầu hưởng ứng tháng hành động bình đẳng giới

Hoạt động "tô cam" các cây cầu, những công trình tiêu biểu của thành phố Đà Nẵng nhằm lan tỏa thông điệp cùng "thắp sáng và hành động” xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ đến tất cả người dân thành phố.
Xã hội

Mô hình nam giới tiên phong phòng ngừa bạo lực giới được nhân rộng

Một dự án tại Đà Nẵng đã giúp nam giới hiểu nguyên nhân gốc rễ của bạo lực đối với phụ nữ, từ đó tiên phong tham gia hành động chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái đang được nhân rộng.
Y tế

Phẫu thuật cứu sống bệnh nhân phình động mạch, biến chứng nguy kịch

Để thực hiện ca phẫu thuật phức tạp, bệnh nhân đã được hạ thân nhiệt từ 37 độ C xuống 25 độ C, ngừng tuần hoàn, tưới máu não xuôi dòng hai bên và thay đoạn động mạch chủ ngực.
Kinh doanh

Đà Nẵng nhiều tiềm năng thu hút đầu tư công nghiệp xanh

Đoàn Đại sứ các nước thành viên EU do ngài Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng phái đoàn EU ở Việt Nam dẫn đầu có buổi thăm, làm việc tại Đà Nẵng để tìm hiểu môi trường, các chính sách thu hút đầu tư.
Kinh doanh

Hóa giải điểm nghẽn logistics, nâng cao sức cạnh tranh doanh nghiệp

Việt Nam đặt ra mục tiêu tăng trưởng của các ngành dịch vụ logistics đạt 15-20%/năm, chiếm tỷ trọng 8-10% GDP. Cùng với đó, chi phí logistics giảm xuống tương đương 16-20% GDP.
Y tế

Áp dụng thành công phương pháp xạ trị áp sát suất liều cao cho trẻ em

Môi trường

Dự án Trường Sơn Xanh đã đầu tư 23,9 triệu USD hỗ trợ 2 tỉnh

Công nghệ

54 đề cử xuất sắc được vinh danh tại Giải thưởng Smartcity 2020

Y tế

Đà Nẵng: Sáu người nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn

Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết Ban đang điều tra, làm rõ nguyên nhân làm 6 người phải điều trị tại Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng, nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn.
Chính trị

Đà Nẵng: Kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh kỳ vọng thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục là điểm đến của doanh nghiệp Hoa Kỳ với những dự án đầu tư, kinh doanh, hợp tác để cùng phát triển.
Chính trị

Thành ủy Đà Nẵng công bố Quyết định phân công các cán bộ chủ chốt

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã công bố Quyết định của Ban Bí thư chuẩn y kết quả bầu Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 10 thành viên.
Pháp luật

Đà Nẵng: Tuyên án các bị cáo vụ sai phạm tại khu tái định cư Hòa Liên

Ba bị cáo là nguyên lãnh đạo Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng bị tuyên phạt tổng cộng hơn 12 năm tù về tội "Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng."
Giao thông

Bamboo Airways khai trương phòng vé đầu tiên tại khu vực miền Trung

Khi đến với phòng vé Bamboo Airways tại Đà Nẵng, khách hàng được cung cấp đầy đủ các dịch vụ bao gồm đặt vé tất cả các đường bay hãng đang khai thác, đặt mua các combo, sản phẩm bay của hãng.
Văn hóa

Đà Nẵng tiếp nhận các hiện vật quý do người dân hiến tặng

Ngày 23/11, Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng tổ chức lễ tiếp nhận các hiện vật do người dân hiến tặng và ra mắt không gian trưng bày các tác phẩm của nghệ sỹ tạo hình Lê Công Thành tại Đà Nẵng.
Môi trường

15 phim ngắn giành giải Liên hoan phim môi trường toàn quốc năm 2019

3 phim ngắn giành giải A Liên hoan phim môi trường toàn quốc gồm phim khoa học “Một giải pháp chống xói lở bờ biển," phim tài liệu “Kvey tới vùng Bậc Rây” và phim hoạt hình “Bí mật của những đứa trẻ."