Công nghệ

ByteDance chưa đạt thỏa thuận bán TikTok tại Mỹ dù đã đến hạn chót

Doanh nghiệp

Nhiều đại lý “chia tay” GM khi bị buộc phải đầu tư để bán xe chạy điện

Sức khỏe

Số ca nhiễm mới COVID-19 vẫn tăng kỷ lục tại nhiều nước

Châu Mỹ

Doanh số bán vũ khí của Mỹ đạt 175 tỷ USD trong năm 2020

Doanh số bán vũ khí của Mỹ bao gồm gần 51 tỷ USD doanh thu bán hàng quân sự cho nước ngoài và hơn 124 tỷ USD từ doanh thu thương mại trực tiếp.
Kinh doanh

Mỹ: Ca nhiễm COVID-10 tăng mạnh, đà phục hồi tăng trưởng bị đình trệ

Số ca lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tăng đột biến và nhiều doanh nghiệp buộc phải đóng cửa khiến nền kinh tế Mỹ chỉ tạo thêm 245.000 việc làm mới trong tháng 11/2020.
Châu Mỹ

Tổng thống Mỹ ra lệnh rút gần hết binh lính Mỹ ở Somalia vào đầu 2021

Lầu Năm Góc cho biết Mỹ không rút quân hoặc tách khỏi châu Phi, đồng thời vẫn duy trì các cam kết với các đối tác châu Phi và tiếp tục hỗ trợ thông qua cách tiếp cận của toàn thể chính phủ.
Châu Mỹ

Thẩm phán Mỹ ra phán quyết khôi phục chương trình về người nhập cư

Phán quyết là đòn mới nhất giáng vào nỗ lực của chính quyền Trump nhằm ngăn chặn chương trình bảo vệ hàng trăm nghìn người nhập cư vào Mỹ từ khi còn nhỏ, còn gọi là thế hệ "Dreamer."
Châu Mỹ

Mỹ: Đội ngũ tranh cử của ông Trump tiếp tục đệ đơn kiện tại Georgia

Hồ sơ kiện gồm bản tuyên thệ của người dân Georgia, những người khẳng định đã chứng kiến việc các lá phiếu không được xử lý và đảm bảo an toàn, thiếu xác minh các chữ ký trên các lá phiếu vắng mặt...
Trung Đông

Đức gợi ý về một thỏa thuận hạt nhân bao trùm hơn với Iran

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nêu rõ, cần có một hình thức 'thỏa thuận hạt nhân cộng' phù hợp với "lợi ích của chúng tôi."
Châu Mỹ

Dịch COVID-19: Ông Biden hối thúc Quốc hội Mỹ khẩn trương hành động

Tổng thống đắc cử Biden hối thúc Quốc hội Mỹ phải khẩn trương hành động để ngăn chặn hàng triệu người Mỹ mất bảo hiểm thất nghiệp và hỗ trợ các doanh nghiệp chịu tác động của dịch bệnh.
Châu Mỹ

Chuyên gia: Mỹ vẫn chưa trải qua đỉnh dịch COVID-19 sau Lễ Tạ ơn

Kinh tế

Gạo ST25 là á quân cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2020

Sức khỏe

Kêu gọi quốc tế tăng cường hợp tác để vượt qua đại dịch COVID-19

Châu Mỹ

Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran

Mỹ đã thêm một thực thể và một cá nhân vào danh sách bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Iran trong bối cảnh Washington tiếp tục gia tăng sức ép đối với Tehran.
Châu Mỹ

Tướng Paul LaCamera được đề cử làm Tư lệnh lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc

Nếu đề cử được thông qua, ông LaCamera sẽ kế nhiệm Tướng Robert Abrams, người đã lãnh đạo USFK, Bộ chỉ huy Liên hợp quốc (UNC) và Các lực lượng chung Hàn-Mỹ ở Hàn Quốc (CFC) từ tháng 11/2018.
Giáo dục

Đông đảo sinh viên dự khai trương “Không gian Hoa Kỳ” tại Thái Nguyên

“Không gian Hoa Kỳ” là mô hình học tập tương tác, giúp sinh viên Việt có cơ hội học tập, nghiên cứu và trau dồi kỹ năng tiếng Anh; có thể tìm hiểu, tiếp cận cơ hội học tập, nghiên cứu tại Hoa Kỳ.
Kinh doanh

Mỹ, Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy mục tiêu năng lượng chung

Diễn đàn Khí thiên nhiên hóa lỏng thương mại ba bên Việt Nam-Mỹ-Nhật Bản được tổ chức trong khuôn khổ Quan hệ đối tác năng lượng chiến lược Nhật Bản-Mỹ nhằm thúc đẩy mạng lưới nguồn năng lượng sạch.
Châu Mỹ

Mỹ và Huawei đang dàn xếp thỏa thuận nhận tội của bà Mạnh Vãn Châu

WSJ cho biết theo "thỏa thuận miễn truy tố" với Bộ Tư pháp Mỹ, bà Mạnh sẽ nhận một số tội danh gian lận liên quan đến các vi phạm của Huawei. Cả Huawei và Mỹ đều từ chối bình luận về thông tin này.
Sức khỏe

Moderna có kế hoạch cung cấp hơn 100 triệu liều vắcxin vào năm 2021

Theo tuyên bố của Moderna, khoảng 85-100 triệu liều vắcxin COVID-19 của hãng này sẽ được cung cấp cho thị trường Mỹ, 15-25 triệu liều còn lại sẽ phân phối cho các quốc gia khác.
Châu Mỹ

Đảng Cộng hòa gây quỹ giúp ông Trump theo đuổi cuộc chiến pháp lý

Tổng thống Donald Trump đã tiến hành nhiều vụ kiện tại các bang chiến địa kể từ sau ngày bầu cử 3/11 nhưng vẫn chưa đưa ra được bằng chứng về tình trạng gian lận ở quy mô lớn.