Phát triển thị trường bất động sản Việt Nam bền vững và minh bạch

Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Đức Hiển cho biết, thị trường bất động sản còn dư địa lớn phát triển, dự báo nhu cầu nhà ở 2021-2030 tiếp tục gia tăng, nhất là tại các đô thị.

Trung Quốc cam kết thực hiện chính sách tiền tệ thận trọng, linh hoạt

Saudi Arabia tạm ngừng nhập khẩu thực phẩm của Thổ Nhĩ Kỳ

Kinh tế

EU và Anh khẳng định vẫn còn tồn tại bất đồng lớn trong đàm phán

Kinh doanh

Việt Nam mong muốn thúc đẩy thương mại với CH Udmurtia

Kinh tế

Thu hồi giấy phép hoạt động của nhà máy thủy điện Thượng Nhật

Kinh doanh

Kích hoạt chương trình khuyến mãi ''Hà Nội đêm không ngủ''

Lễ kích hoạt Chương trình "Hà Nội đêm không ngủ" diễn ra tại các siêu thị, trung tâm thương mại và hoạt động hưởng ứng tại chuỗi 200 cửa hàng lớn, bắt đầu từ 20 giờ ngày 27/11 đến 2 giờ ngày 28/11.
Kinh doanh

Thủ tướng dự khai mạc Hội nghị thương mại-đầu tư Trung Quốc-ASEAN

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc trong bối cảnh kinh tế toàn cầu chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, hợp tác ASEAN-Trung Quốc duy trì đà phát triển tích cực.
Kinh doanh

Tập đoàn điện tử Dyson đầu tư 3,7 tỷ USD mở rộng danh mục sản phẩm

Giám đốc điều hành của Dyson cho biết công ty này sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động tại Singapore, Anh và khu vực Đông Nam Á như một bước đi quan trọng trong sự phát triển tương lai
Xã hội

Đối thoại với người dân thuộc 3 phường của Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Buổi đối thoại với khoảng 20 người dân tại 5 khu phố được tổ chức nhằm lấy ý kiến người dân, sau đó các bộ ngành Trung ương sẽ hoàn chỉnh dự thảo, báo cáo Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo.
Thị trường

Các trang web thương mại rộn ràng khuyến mãi trong ngày Black Friday

Các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki... có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn để đẩy mạnh bán hàng trong ngày Black Friday năm nay.
Tài chính

Ban hành Nghị quyết về phân bổ ngân sách trung ương năm 2021

Nghị quyết nêu rõ tổng số thu ngân sách trung ương là 739.401 tỷ đồng; tổng số thu ngân sách địa phương là 603.929 tỷ đồng; tổng số chi ngân sách trung ương là 1.058.271 tỷ đồng.
Môi trường

FAO kêu gọi nhanh chóng giải quyết tình trạng thiếu nước trên toàn cầu

Tổng Giám đốc FAO khẳng định tình trạng thiếu nước và khan hiếm nước phải được giải quyết ngay lập tức nếu muốn các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDG) được thực hiện nghiêm túc.
Kinh doanh

Người Mỹ lần đầu mua online nhiều hơn đến cửa hàng dịp Black Friday

Kinh tế

Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2021: GDP tăng khoảng 6%

Kinh doanh

Ngày hội mua sắm Black Friday mang lại hy vọng cho các nhà bán lẻ Mỹ

Doanh nghiệp

Ngân hàng VietinBank nhận cú đúp giải thưởng uy tín

Trong 3 năm trở lại đây, hoạt động kinh doanh bán lẻ của VietinBank có nhiều bứt phá, tăng trưởng mạnh mẽ cả về quy mô và số lượng khách hàng cũng như hiệu quả hoạt động.
Kinh doanh

Lo ngại nguy cơ gia tăng nguồn cung, giá dầu đi xuống phiên cuối tuần

Quan ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung dầu và những hoài nghi về hiệu quả của vắcxin ngừa COVID-19 tác động tiêu cực tới thị trường năng lượng trong phiên này.
Chứng khoán

VSD nhận lưu ký 1.175 triệu cổ phiếu của ngân hàng MSB

Bắt đầu từ ngày 27/11, VSD sẽ nhận lưu ký 1.175 triệu cổ phiếu MSB với tổng giá trị cổ phiếu đăng ký bằng vốn điều lệ là 11.750 tỷ đồng.
Kinh doanh

Dồn lực khôi phục sản xuất nông nghiệp sau bão lũ ở miền Trung

Để khôi phục lại sản xuất nông nghiệp, ổn định cuộc sống của người dân sau bão lũ, các tỉnh miền Trung cần dồn tổng lực triển khai các giải pháp đồng bộ, căn cơ mang tính bền vững dài lâu.
Kinh tế

Kết nối phát triển trí tuệ nhân tạo để ứng phó với đại dịch COVID-19

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 đặt vấn đề tìm giải pháp để ứng dụng trí tuệ nhân tạo kết nối sự trở lại cho các doanh nghiệp, thúc đẩy sự trở lại của nền kinh tế sau dịch COVID-19.
Tài chính

MB đạt giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh

Trong năm 2020, MB đã thực hiện tiếp cận, thẩm định rất nhiều dự án và trở thành ngân hàng tiên phong trong hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam cấp tín dụng cho điện gió, điện Mặt trời.
Công nghệ

Reuters: Apple chuyển sản xuất Ipad và MacBook sang Việt Nam

Reuters cho biết Foxconn đang chuyển một phần dây chuyền sản xuất máy tính bảng (Ipad) và máy tính xách tay (MacBook) từ Trung Quốc sang Việt Nam theo yêu cầu của Apple.

Thông cáo báo chí