Luat su rieng cua Tong thong My Trump duong tinh voi virus SARS-CoV-2 hinh anh 1Ông Rudy Giuliani. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 6/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo luật sư riêng của ông là Rudy Giuliani, người đứng đầu nhóm pháp lý của Tổng thống trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Với kết quả trên, ông Giuliani trở thành thành viên mới nhất trong đội ngũ của Tổng thống Trump bị mắc COVID-19.

Trước đó, Chánh văn phòng Nhà Trắng, Thư ký báo chí, Giám đốc chiến dịch tranh cử, nhiều cố vấn cấp cao và con trai lớn của Tổng thống Trump đều mắc COVID-19.

[Con trai cả của Tổng thống Trump, cố vấn Nhà Trắng mắc COVID-19]

Xổ số Mega 645Ông Giuliani mắc COVID-19 khoảng 2 tuần sau khi con trai ông là Andrew, người làm việc tại Nhà Trắng, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ở độ tuổi 76, cựu thị trưởng thành phố New York có nguy cơ cao mắc các biến chứng nghiêm trọng do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Với vị trí là luật sư chính trong các thách thức pháp lý của Tổng thống Trump đối với kết quả cuộc bầu cử ngày 3/11, trong hai tuần qua, ông Rudy Giuliani đã đi tới các bang chiến địa quan trọng như Michigan, Pennsylvania và Arizona.

Phát biểu trước những người ủng hộ ở thành phố Valdosta thuộc bang Georgia ngày 5/12, Tổng thống Trump tiếp tục đưa ra cáo buộc về gian lận trong cuộc bầu cử và tuyên bố "chiến thắng cuối cùng" vẫn sẽ thuộc về ông./.

Đặng Huyền (TTXVN/Vietnam+)