Chính trị

Đại tướng Lê Đức Anh: Trọn đời cho sự nghiệp cách mạng

Bóng đá

Vì sao Maradona mãi "bất tử" trong lòng người hâm mộ

Xã hội

Hành động để xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ

Chính trị

Quốc hội khóa XIV: Đổi mới linh hoạt, mang lại hiệu quả cao

Không khí sôi nổi, thẳng thắn, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đã đi thẳng vào nội dung trọng tâm mà các đại biểu và cử tri quan tâm… là dấu ấn nổi bật của Kỳ quốc hội thứ 10, Quốc hội khóa XIV
Giáo dục

Những người thầy rời bục giảng, mang bút nghiên xẻ dọc Trường Sơn

Cô giáo trẻ Phạm Thị Hải Ấm nhìn khắp lượt các anh chị trong nhóm của mình. Đó là những người sẽ cùng sống chết bên cô trên chặng đường dài hành quân phía trước...
Kinh doanh

Hội nghị cấp cao APEC 27: Chia sẻ tinh thần đoàn kết và trách nhiệm

Chính đoàn kết và chia sẻ trách nhiệm sẽ giúp APEC tiếp tục khẳng định vai trò là cơ chế hợp tác kinh tế khu vực hàng đầu, là động lực quan trọng xây dựng cộng đồng châu Á-Thái Bình Dương hòa bình.
Kinh doanh

Truyền thông quốc tế: Việt Nam đang là “miền đất hứa’’ với nhà đầu tư

Các hãng truyền thông Nikkei (Nhật Bản), Sputnik (Nga) và tạp chí Global Business Outlook đã có nhận định kinh tế Việt Nam đang tiềm ẩn cơ hội lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài.
Xã hội

90 năm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: Hội tụ và lan tỏa tinh thần đoàn kết

Lịch sử vẻ vang 90 năm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là một dòng chảy liên tục của chủ nghĩa yêu nước và truyền thống đại đoàn kết dân tộc.
Chính trị

Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV: 'Dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm'

Khác với kỳ họp trước, kỳ này Quốc hội đã dành nhiều ngày chất vấn và trả lời chất vấn tại Hội trường, cũng như thực hiện phương thức mới mang tính dân chủ hơn trong điều hành phiên chất vấn…
Giáo dục

Trường THCS Ngô Sĩ Liên: Tròn một thế kỷ phấn đấu không ngừng

Trong suốt hành trình 100 năm sự nghiệp "trồng người", lớp lớp cán bộ, giáo viên Trường Trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên đã tận tâm dạy dỗ học trò, đưa Ngô Sĩ Liên trở thành ngôi trường tiêu biểu Thủ đô.
Kinh doanh

RCEP - Động lực phục hồi kinh tế châu Á-Thái Bình Dương hậu COVID-19

Giáo dục

Trường THPT Trần Phú-Hoàn Kiếm: Sự nghiệp 60 năm trồng người

Truyền thông

Báo điện tử VietnamPlus 12 tuổi: Hành trình 12 con giáp

Châu Mỹ

Bầu cử Mỹ 2020: Cuộc đua kịch tính và sứ mệnh 'nước Mỹ tốt đẹp hơn'

Với việc có hơn 270/538 phiếu đại cử tri, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã có đủ điều kiện để trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.
Môi trường

Miền Trung lũ chồng lũ, bão chồng bão đến bao giờ?

Bốn cơn bão liên tiếp, gồm cả siêu bão cộng với một áp thấp nhiệt đới đổ vào miền Trung chỉ trong tháng 10. Khúc ruột, tấm eo thắt nhỏ của dải đất hình chữ S oằn mình trước những cơn mưa lũ kỷ lục.
Ẩm thực

Thịt gác bếp: Đặc sản tình cờ của khói bếp vùng cao

Những ai có dịp lên thăm nhà của đồng bào các dân tộc miền núi nhất là vào dịp cận Tết dễ dàng bắt gặp hình ảnh trên bếp than hồng đỏ lửa là những khoanh lạp xường hay thịt sấy treo lúc lỉu.
Điểm đến

Bảo tồn văn hóa và phát triển du lịch ở chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng đã thu hút nhiều du khách trong, ngoài nước và đã được Tạp chí du lịch Rough Guide của Anh bình chọn là một trong 10 chợ ấn tượng nhất thế giới.
Châu Mỹ

Bầu cử Tổng thống: Nước Mỹ trước thời khắc quyết định

Lợi ích kinh tế sát sườn hay ưu tiên chăm sóc y tế đang trở nên đặc biệt quan trọng giữa lúc dịch bệnh hoành hành, cử tri Mỹ sẽ trả lời câu hỏi này trong chưa đầy 48 giờ nữa.
Kinh doanh

Bloomberg: Việt Nam và 'cú hích' chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu

Bloomberg có bài viết phản ánh quá trình “thay da đổi thịt” ở Bắc Giang, từ một trong những tỉnh nghèo nhất Việt Nam, trở thành điểm đến của những hãng công nghệ lớn thế giới.
Ẩm thực

Những đầu bếp kiên cường trong "cơn bão" COVID-19

Dịch COVID-19 đang khiến những đầu bếp hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các nhà hàng, khách sạn hàng đầu tại New Zealand phải “ra đường” theo đúng nghĩa đen.