Các tỉnh Bắc Bộ rét sâu, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C

Các chuyên gia y tế khuyến cáo nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, người dân cần biết cách giữ ấm và phòng chống rét cho bản thân và gia đình.

Cuộc sống người dân thành phố Sơn La đảo lộn vì nguồn nước bị ô nhiễm

Cháy rừng thiêu rụi một nửa diện tích hòn đảo di sản thế giới Fraser

Môi trường

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục rét, có nơi rét đậm

Môi trường

Đảm bảo an toàn công trình và hạ du hồ thủy điện Hương Điền

Môi trường

Từ ngày 7-9/12, chỉ số UV tại khu vực Nam Bộ ở mức nguy cơ gây hại cao

Môi trường

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên trời rét, vùng núi có nơi dưới 5 độ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có băng giá và sương muối.
Môi trường

Nguồn nước ô nhiễm Nhà máy nước sạch ở Sơn La ngừng hoạt động

Để khắc phục tạm thời, công ty đã sử dụng nguồn từ Nhà máy nước Nà Cóng và Nậm Na, nhưng do công suất nhỏ không đáp ứng đủ nhu cầu, vì vậy một số khu vực có thể xảy ra mất nước hoặc nước yếu.
Môi trường

Lũ lụt tại Thái Lan và Ấn Độ gây thiệt hại lớn, nhiều người thiệt mạng

Tổng cộng 321.057 hộ gia đình tại 2.680 ngôi làng ở 66 quận thuộc 6 tỉnh miền Nam Thái Lan đã bị ảnh hưởng lũ lụt. Chính quyền địa phương đang nỗ lực cung cấp các biện pháp cứu hộ khẩn cấp.
Môi trường

Chiều tối và đêm 5/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nơi rét đậm, rét hại

Chiều tối và đêm 5/12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm, rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C, có băng giá và sương muối.
Môi trường

Sạt lở bờ sông ở Quảng Trị ngày càng trầm trọng sau các đợt lũ lụt

Sau các đợt lũ lụt liên tiếp xảy ra trong tháng 10-11 vừa qua ở Quảng Trị đã và đang làm bờ các con sông vốn đã sạt lở phức tạp, nay ngày càng trầm trọng hơn, uy hiếp trực tiếp đến người dân.
Doanh nghiệp

Chỉ 4,2% doanh nghiệp niêm yết công bố chính sách về bảo vệ môi trường

Phần lớn các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam vẫn chỉ dừng ở mức tuân thủ ở mức cơ bản các quy định về công bố thông tin đánh giá tác động liên quan đến môi trường, xã hội và cộng đồng.
Môi trường

Các địa phương chủ động cho học sinh nghỉ học khi trời rét đậm

Theo công điện của Ban Chỉ đạo TW về phòng chống thiên tai, trong những ngày tới trời tiếp tục rét, các địa phương căn cứ tình hình thời tiết cụ thể tại địa phương chủ động cho học sinh nghỉ học.
Môi trường

Quảng Ninh: Giải quyết tình trạng tranh chấp đất rừng ở đảo Vĩnh Thực

Môi trường

Trong 3 ngày tới, nhiều nơi ở khu vực phía Nam có chỉ số UV cực đại

Môi trường

Sơn La: Phát hiện công ty chế biến tinh bột sắn xả thải ra môi trường

Môi trường

Vùng núi Bắc Bộ rét đậm, rét hại, có khả năng xuất hiện băng giá

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 11-14 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C.
Môi trường

SK Innovation trồng 180 ngàn cây giống tại Việt Nam trong năm 2020

Việc hoàn thành chương trình năm nay đồng nghĩa với việc các đối tác thuộc Liên minh Giá trị xã hội Việt Nam do SK Innovation khởi xướng đã phục hồi tổng cộng 230 ngàn cây mới trên diện tích 70ha.
Môi trường

Lập kế hoạch quản lý chất lượng không khí tại các tỉnh, thành phố

Giai đoạn 2016-2020, ô nhiễm môi trường không khí tại một số thành phố lớn vẫn tiếp tục diễn ra, tại một số thời điểm, một số khu vực ở mức xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.
Môi trường

Tạm đình chỉ hoạt động nhà máy chế biến sắn ở Điện Biên

Vào sáng 4/12, người dân một số bản dọc suối Nậm Núa, qua địa phận xã Núa Ngam, huyện Điện Biên phát hiện cá chết hàng loạt, nổi nhiều trên mặt suối nên đã thông báo chính quyền địa phương.
Môi trường

Vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại, có nơi dưới 5 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C.
Môi trường

Cháy rừng thiêu rụi gần một nửa hòn đảo di sản thế giới Fraser

Đợt cháy rừng kéo dài suốt gần 7 tuần qua, được cho rằng xuất phát từ một vụ đốt lửa trại trái phép, đã thiêu rụi khoảng 82.000ha, gần bằng một nửa diện tích của đảo Fraser.
Môi trường

Nguy cơ dừng thi công dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở TP.HCM

Tưởng chừng 7% khối lượng việc còn lại của dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng sẽ không “vấp” thêm rào cản nào để về đích nhưng lại đang đối mặt với nguy cơ dừng thi công khi hiệu lực tái cấp vốn đã hết.