Bức tranh của danh họa Brett Whiteley lập kỷ lục đấu giá tại Australia

Bức tranh "Henri's Armchair" mô tả Cảng Sydney với góc nhìn được giãn dài qua cửa sổ nhà họa sỹ Whiteley ở khu vực Vịnh Lavender thuộc Sydney đã được bán với giá 6,25 triệu AUD (khoảng 4,6 triệu USD).

Hội tụ nét tinh hoa của văn hóa ẩm thực Tây Bắc tại Hà Giang

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Chế Lan Viên tại tỉnh Quảng Trị

Âm nhạc

Ca khúc về huyền thoại Diego Maradona gây xúc động

Văn hóa

Nữ nhiếp ảnh Colombia triển lãm ảnh về thiên nhiên Nam Mỹ tại Hội An

Văn hóa

Việt Nam có hai đại diện dự triển lãm ảnh quốc tế tại Indonesia

Văn hóa

Công bố dự án kể về đại dịch COVID-19 qua những giấc mơ

Ý tưởng trên được đưa ra sau khi Bảo tàng London nhận thấy đại dịch COVID-19 đã thay đổi cuộc sống của người dân tại thủ đô nước Anh không chỉ qua từng ngày mà cả qua từng giấc ngủ và giấc mơ của họ.
Truyền thông

TTXVN hợp tác tuyên truyền về tiềm năng và lợi thế của Kiên Giang

TTXVN có thể hợp tác với tỉnh Kiên Giang để thông tin, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, con người, tiềm năng và lợi thế của địa phương, nhất là lợi thế về kinh tế biển, đảo đến các nhà đầu tư.
Truyền thông

TTXVN và UBND tỉnh Kiên Giang tiếp tục đẩy mạnh hợp tác thông tin

Ngày 27/11/2020, tại thành phố Rạch Giá, Thông tấn xã Việt Nam và UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị tổng kết thỏa thuận hợp tác truyền thông giai đoạn 2013-2020 và ký kết giai đoạn 2020-2025.
Văn hóa

Nhà thơ Nguyễn Xuân Sanh - một nhà thơ lớn, một dịch giả tài hoa

Giáo sư Phong Lê - một trong những nhà nghiên văn học hiện đại hàng đầu của Việt Nam đánh giá, nhà thơ Nguyễn Xuân Sanh là bậc thầy thuộc “Thế hệ vàng” của văn học Việt Nam hiện đại.
Điểm Nhạc-Phim-Sách

Những câu chuyện cổ tích Việt Nam trên đất nước hình chiếc ủng Italy

Đồng tác giả cuốn sách, bà Sandra Scagliotti cho rằng Việt Nam có rất nhiều câu chuyện thần thoại, truyền thuyết kỳ diệu, mang cái nhìn về quan niệm nhân quả trong tiềm thức văn hóa dân gian Việt Nam.
Văn hóa

Khi người trẻ hiện đại hóa tuồng cổ bằng cách làm độc đáo

Môn nghệ thuật cổ bỗng gần gũi với giới trẻ qua thước phim tài liệu “Đoạn trường vinh hoa” và vở tuồng “Sơn Hậu” hơn 200 tuổi được "trẻ hóa” bằng hiphop, nhạc điện tử...
Văn hóa

Triển lãm chuyên đề 'Đại tướng Lê Đức Anh - Cuộc đời và sự nghiệp'

Triển lãm giới thiệu hơn 300 tài liệu, hình ảnh, hiện vật, bài viết mang giá trị lịch sử tiêu biểu cho cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Lê Đức Anh.
Văn hóa

Nhà thơ Nguyễn Thụy Kha cho ra mắt hai tập thơ tình 'Mây' và 'Cưng'

Truyền thông

Azerbaijan muốn phối hợp với Việt Nam trong cuộc chiến chống tin giả

Văn hóa

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng tới mục tiêu chuyển đổi số

Truyền thông

Làn sóng tin giả sẽ tác động tiêu cực đến chương trình vắcxin COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từng cảnh báo về một làn sóng "bệnh dịch thông tin" gồm tin tức giả và thông tin sai lệch về căn bệnh mới nguy hiểm này trên các mạng truyền thông xã hội.
Văn hóa

Truyện Kiều có thể chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật

Các đại biểu tập trung thảo luận về các vấn đề như các bản Tuồng Kim Vân Kiều, chuyển thể Truyện Kiều thành tác phẩm điện ảnh hoặc sang các loại hình nhạc kịch, ballet, rối cạn, kịch đương đại, múa.
Điểm đến

Nhà thờ Làng Sông - Bức họa tuyệt đẹp giữa đất trời Bình Định

Bình Định được coi là nơi lưu dấu hành trình đầu tiên của chữ quốc ngữ và Nhà thờ Làng Sông với kiến trúc tuyệt đẹp là một trong 3 cơ sở in sách quốc ngữ tại Việt Nam.
Truyền thông

Để xuất bản thực sự là hoạt động tư tưởng sắc bén của Đảng, Nhà nước

Qua 7 năm thi hành, Luật Xuất bản 2012 đã tạo ra hành lang pháp lý khá đồng bộ, điều chỉnh toàn diện đến các hoạt động xuất bản, in và phát hành.
Bóng đá

Truyền thông Mỹ Latinh bàng hoàng trước sự ra đi của “Cậu bé Vàng”

Nhật báo Clarin của Argentina là hãng truyền thông đầu tiên đưa tin về sự kiện gây chấn động làng túc cầu thế giới ngay sau khi thông tin được xác nhận.
Truyền thông

Đổi mới công tác tuyên truyền đối ngoại của lực lượng báo chí

Các cơ quan báo chí chủ lực trong nước đã chú trọng đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp để cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho người Việt ở nước ngoài.
Âm nhạc

Ca Huế - Di sản văn hóa phi vật thể độc đáo của vùng đất cố đô

Ca Huế đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2015 và đang được xây dựng hồ sơ trình UNESCO đề nghị công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.