Vụ học sinh viết thư tuyệt mệnh: Tạm đình chỉ Hiệu trưởng, Hiệu phó

Sau khi bị ngất trong nhà vệ sinh của trường và được đưa vào Bệnh viện Nhật Tân, gia đình em Y. đến trường báo là do nhà trường bắt em làm kiểm điểm dưới cờ nên Y. tự tử.

Kỳ vọng đổi mới giáo dục, tạo nền tảng cho sự phát triển

Nhật Bản hỗ trợ học phí cho hơn 1.000 du học sinh Việt Nam

Giáo dục

Đông đảo sinh viên dự khai trương “Không gian Hoa Kỳ” tại Thái Nguyên

Giáo dục

Ban hành chương trình môn giáo dục quốc phòng mới cho trường THPT

Giáo dục

Cơ hội tìm hiểu thông tin du học tại ''Ngày hội giáo dục châu Âu''

Giáo dục

Thêm nhiều trường ở TP. Hồ Chí Minh cho học sinh nghỉ học

Thêm nhiều trường từ bậc phổ thông đến đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh chuyển sang hình thức học trực tuyến, thay vì học tập trung để hạn chế tiếp xúc, tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.
Kinh doanh

Lần đầu ra mắt nền tảng học trực tuyến về hòa lưới năng lượng tái tạo

Khóa học, do Cục Điều tiết điện lực và GIZ phối hợp triển khai, trang bị các kiến thức toàn diện về các thách thức đối với hệ thống điện khi tăng dần tỷ lệ năng lượng tái tạo.
Phong cách

Thầy giáo Ấn Độ giành giải thưởng giáo viên xuất sắc toàn cầu 2020

Thầy giáo Disale đã được công bố là người chiến thắng Giải thưởng giáo viên toàn cầu 2020 tại một buổi lễ trực tuyến được phát sóng từ Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở thủ đô London (Anh).
Giáo dục

Thêm nhiều trường tại TP.HCM cho học sinh nghỉ học để phòng dịch

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết tính đến 16 giờ ngày 3/12, bậc học mầm non và phổ thông của thành phố đã có 8.211 học sinh nghỉ học, 663 giáo viên, nhân viên nghỉ làm.
Giáo dục

Lần đầu tiên đưa bài học mô phỏng tương tác PhET vào Việt Nam

PhET là dự án mô phỏng tương tác do nhà vật lý học từng đoạt giải Nobel Vật lý (năm 2001) Carl Wieman sáng lập mục đích tạo ra các mô phỏng tương tác miễn phí thuộc lĩnh vực toán và khoa học.
Giáo dục

Trưởng ban Dân vận TW thăm các điểm trường khó khăn của tỉnh Kon Tum

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của các thầy cô giáo và các em, đã vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ dạy và học.
Giáo dục

'Tham gia đánh giá quốc tế để hoạch định chính sách giáo dục phù hợp'

"Một trong những ý nghĩa lớn của việc tham gia các chương trình đánh giá diện rộng trong khu vực và quốc tế là cung cấp cho chúng ta một bức tranh tổng thể về thực trạng của giáo dục."
Giáo dục

Thi ngoại ngữ khung 6 bậc sẽ siết chặt hơn nữa từ năm 2021?

Giáo dục

Quy định về ngoại ngữ, tin học phù hợp với từng vị trí việc làm

Giáo dục

Đà Nẵng và thành phố Boras hợp tác phát triển khoa học giáo dục

Giáo dục

Bộ Giáo dục siết chặt phòng chống dịch COVID-19 trong trường học

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ yêu cầu các cơ sở giáo dục nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn trường học.
Giáo dục

InfographicHọc sinh tiểu học Việt Nam ở mức hàng đầu khu vực về kết quả học tập

Theo kết quả chương trình Đánh giá kết quả học tập của học sinh tiểu học Đông Nam Á (SEA PLM) năm 2019, học sinh tiểu học Việt Nam đứng đầu ở cả 3 năng lực được khảo sát là Đọc hiểu, Viết và Toán học.
Giáo dục

Các trường Đại học ở TPHCM nhanh chóng ứng phó với COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, một số trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh đã cho sinh viên tạm nghỉ học một tuần, đồng lòng cùng Thành phố phòng chống dịch.
Giáo dục

Giáo viên tham gia góp ý bản mẫu sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở tổ chức cho giáo viên góp ý về bản thảo sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 thành ba đợt.
Giáo dục

Tổ chức 3 đợt góp ý SGK lớp 2 và lớp 6 trước khi phát hành

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các Sở Giáo dục-Đào tạo về việc tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Giáo dục

Chương trình học bổng thạc sỹ Fulbright năm học 2022-2023

Đối tượng tham gia ứng tuyển là công dân Việt Nam tốt nghiệp đại học, có ít nhất hai năm kinh nghiệm kể từ khi tốt nghiệp đại học đến thời điểm nộp hồ sơ.
Giáo dục

Các tổ chức quốc tế khuyên Việt Nam điều chỉnh hai điều về giáo dục

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, quốc tế đánh giá giáo dục Việt Nam có rất nhiều điểm tốt, nhưng có hai điều các tổ chức quốc tế khuyên chúng ta và Bộ Giáo dục-Đào tạo đã lồng ghép vào chương trình mới.